[tintuc]


Mẹo xử lý mờ kính, nhòe gương khi lái xe ô tô trời mưa.
 Thời tiết mưa gió như 1 vài ngày nay luôn gây khó khăn cho việc lái xe ô tô của các bạn trên đường. Không chỉ làm giảm tầm nhìn và gây trơn trượt, trời mưa còn ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận trên xe, đặc biệt là kính lái. Dưới đây SUZUKI TRỌNG THIỆN hướng dẫn các bạn cách xử lý những sự cố thường gặp nhất khi lái xe trời mưa.

Kính lái bị mờ

Khi đi trời mưa, nhiệt độ thấp trên kính lái khiến lượng hơi nước bên trong xe ngưng tụ bám phía trong kính lái, gây mờ. Nguyên lý để kính hết mờ tức phải giải phóng được lượng nước này, điều này sẽ giải quyết đơn giản khi sử dụng điều hòa.
Ngay khi vừa bước lên xe, cách nhanh nhất để hết mờ kính là bật sưởi kính hoặc nếu không có sưởi kính thì bật điều hòa, gió to và chọn chế độ hất gió lên kính. Lưu ý dùng chế độ lấy gió trong, vì gió ngoài sẽ mang theo lượng lớn hơi nước gây mờ kính.
Gương chiếu hậu bị nhòe
Khi lái xe, để dễ dàng quan sát phía sau khi đi đường hoặc sang đường, lái xe thường chỉ biết quan sát qua gương chiếu hậu. Tuy nhiên, vào những ngày mưa gió lượng nước sẽ bị đọng lại trên gương chiếu hậu sẽ bị nhòe gây khó khăn cho việc quan sát đường. Vì vậy bạn có thể dùng tờ giấy báo có mực in nhiều lau trên mặt kính nhiều lần cũng có tác dụng tương đối tốt.

🤟 Gặp trường hợp mưa lớn không thể quan sát
Khi đang đi trên đường cao tốc, gặp cơn mưa lớn sẽ bị hạn chế tầm nhìn. Lúc này, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là nên bật đèn cảnh báo nguy hiểm, bật đèn sương mù hoặc đèn pha chế độ chiếu gần để xe trước và xe sau có thể thấy xe bạn; giảm tốc độ, giữ khoảng cách với xe trước.
🚙 Suzuki Trọng Thiện Hải Phòng chúc các quý khách hàng luôn lái xe an toàn 📍Khu đô thị Sở Dầu mới, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hotline: 0911.930.588
🚗 Web: https://www.dailysuzukihaiphong.com/

[/tintuc]